Trị mụn cơm đơn giản tại nhà từ các nguyên liệu sẵn có

Mụn cơm xuất hiện ở mọi vị trí trên cơ thể, chúng không chỉ gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ. Việc điều trị mụn cơm từ các nguyên liệu thiên nhiên từ lâu đã được các chị em yêu thích bởi sự an toàn, tiết kiệm chi phí và hiệu quả đem lại khá cao.

Trị mụn cơm đơn giản từ tinh chất trà xanh

tri-mun-com-don-gian-tai-nha5

Tinh chất trà xanh có khả năng “tiêu diệt” những loại vi khuẩn gây hại.

Tinh chất trà xanh được xem như một chất kháng khuẩn hữu hiệu, nó có khả năng “tiêu diệt” những loại vi khuẩn gây hại. Trị mụn cơm bằng tinh chất trà xanh là một phương pháp khá phổ biến, mà cũng rất công hiệu, chỉ đơn giản bằng cách bạn hãy bôi trực tiếp nó lên nốt mụn mỗi ngày.

Trị mụn cơm đơn giản từ hạt thầu dầu và bột nở

Hạt thầu dầu được chiết xuất thành dầu và bán nhiều tại siêu thị hoặc các shop mĩ phẩm, baking soda được bán nhiều tại các nhà thuốc. Khi tác động lên vết mụn, chúng có thể hút hết mọi phân tử nước, chất dinh dưỡng, ngăn cản sự sinh trưởng của mụn, khiến chúng teo khô dần và rụng đi chỉ sau hai tuần.

Trị mụn cơm đơn giản từ từ thầu dầu

tri-mun-com-don-gian-tai-nha4

Dầu thầu dầu có khả năng làm những vết mụn cơm biến mất hoàn toàn

Trộn thầu dầu và bột nở theo tỉ lệ 1/3, làm thành một mặt nạ đắp lên trên vùng da có mụn, để cho đến khi chúng khô đi thì gỡ bỏ và làm sạch da bằng nước lạnh. Làm mỗi ngày một lần, liên tục trong hai tuần, những vết mụn cơm sẽ biến mất hoàn toàn, trả lại cho bạn làn da mịn màng và trắng hồng tự nhiên.

Trị mụn cơm đơn giản từ sơn móng tay

Bạn chỉ cần chấm nhỏ sơn móng tay lên nốt mụn, để trong 1 giờ, sau đó dùng dung dịch cồn tẩy sơn móng tay, tẩy sạch vết sơn. Chất tẩy rửa này cũng có tác dụng cực lớn trong việc xóa sổ mụn cơm khỏi làn da. Thực hiện thao tác này ngày một lần và làm liên tục trong hai tuần sẽ cho hiệu quả hơn mong đợi.

Trị mụn cơm đơn giản bằng tỏi 

tri-mun-com-don-gian-tai-nha3

Tỏi còn là một thần dược giúp điều trị mụn cơm trên da an toàn.

Ngoài tác dụng chữa bệnh, tỏi còn là một thần dược giúp điều trị mụn cơm trên da an toàn. Công thức trị mụn từ nguyên liệu này cũng được thực hiện rất đơn giản. Bạn có thể sử dụng lát tỏi và đắp trực tiếp lên vùng da mụn khoảng 8 đến 10 phút. Hãy kiên trì thực hiện từ 1 đến 2 lần để giúp mụn cơ teo dần và biến mất là được.

Trị mụn cơm đơn giản từ vỏ chuối  

Trong vỏ chuối có chứa nhiều thành phần dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị mụn cơm trên da an toàn. Phương pháp này bạn hãy dùng vỏ chuối tiêu khi đã ăn xong để chà lên vùng da trị mụn cóc thường xuyên khoảng 2 đến 3 lần mỗi ngày. Bạn chỉ cần kiên trì thực hiện đến khi chiếc mụn cóc biến mất là được.

Trị mụn cơm đơn giản từ lô hội

tri-mun-com-don-gian-tai-nha2

Công thức trị mụn cơm đơn giản từ lô hội an toàn tại nhà.

Với phương pháp này bạn hãy trẻ đôi lá lô hội rồi dùng một miếng vải mềm thấm lấy nhựa rồi đắp lên vùng da mụn cơm khoảng 1 phút hoặc cho bôi trực tiếp nhựa lô hội lên nốt mụn. Cứ như vậy bạn thực hiện 2 đến 3 lần trong 1 ngày đến khi lớp mụn teo dần và mất đi.

Trên đây là một số công thức giúp điều trị mụn cơm trên da đơn giản, an toàn và dễ thực hiện mà bạn có thể áp dụng ngày tại nhà. Tuy nhiên, bạn cần kiên trì thực hiện trong một thời gian mới đem lại kết quả như ý. Để thổi bay mụn trên da nhanh chóng, bạn có thể áp dụng trị mụn bằng công nghệ cao.