Top 5 nguyên nhân gây lão hóa da ai cũng có thể mắc phải

Lão hóa da là một trong những quá trình ai cũng phải trải qua, tuy không thể tránh được hoàn toàn nhưng bạn có thể thể ngăn chặn sự phát triển của chúng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 5 nguyên nhân gây lão hóa da ai cũng có thể mắc phải mà bạn cần tránh giúp duy trì làn da khỏe mạnh.

Tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời

Tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời là nguyên nhân dẫn đến lão hóa da

Tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời là nguyên nhân dẫn đến lão hóa da

Làn da chúng ta nếu bị phơi nắng sẽ tiếp xúc với tia cực tím. Việc tiếp xúc quá nhiều UVA và UVB có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của da. Tiếp xúc với tia cực tím gây ra sự sản xuất các gốc tự do trong da. Các gốc tự do gây hại tế bào da và giảm sự tái sinh của các tế bào da. Việc tiếp xúc với tia cực tím một cách mất kiểm soát sẽ dẫn đến sản sinh hắc sắc tố của da, da mất nước và đường nhăn và nếp nhăn xuất hiện sớm hơn, nhiều hơn.

Căng thẳng quá mức gây lão hóa da

Cảm xúc căng thẳng quá mức gây ra sự gia tăng của các hormone như adrenaline và cortisol trong máu. Những hormone này làm cạn kiệt nguồn dinh dưỡng quan trọng của làn da và chúng cũng ngăn chặn sự hình thành các thành phần mô liên kết như collagen và elastin, là những thành phần quan trọng làm đầy đặn và căng trẻ làn da. Sự phát triển quá mức của các hormone này sẽ dẫn đến làn da mỏng đi, chùng nhão và nếp nhăn xuát hiện.

Thiếu ngủ gây lão hóa da

Việc ngủ quá trễ hoặc ngủ không đủ giấc sẽ làm cho hoạt động của da bị rối loạn, dẫn đến tình trạng mất nước và độ ẩm cần thiết, nghiêm trọng hơn còn làm tăng nguy cơ lão hóa da.

Việc ngủ quá trễ hoặc ngủ không đủ giấc sẽ làm cho hoạt động của da bị rối loạn, dẫn đến tình trạng mất nước và độ ẩm cần thiết, nghiêm trọng hơn còn làm tăng nguy cơ lão hóa da.

Giấc ngủ đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sắc đẹp của người phụ nữ. Việc ngủ quá trễ hoặc ngủ không đủ giấc sẽ làm cho hoạt động của da bị rối loạn, dẫn đến tình trạng mất nước và độ ẩm cần thiết, nghiêm trọng hơn còn làm tăng nguy cơ lão hóa da.

Vì thế, nếu bạn muốn làn da thật sự khỏe mạnh, thì tốt nhất là hãy chú tâm hơn đến giấc ngủ của mình, tập thói quen đi ngủ sớm trước 10 giờ đêm và duy trì giấc ngủ sâu từ 8 – 10 tiếng/ngày, điều này sẽ giúp cho bạn nâng cao tình hình sức khỏe, cũng như giữ gìn vẻ đẹp cho làn da.

Lười vận động

Bạn dành cả buổi tối và ngày nghỉ để ngồi lì trước bàn máy vi tính và tivi, mà không hề biết rằng chính những điều này đã vô tình làm cho nhan sắc của mình ngày càng trở nên khô sạm và xấu xí hơn. Cách tốt nhất để duy trì sắc đẹp của bản thân chính là việc dành ra từ 15 – 30 phút mỗi ngày để luyện tập thể dục thể thao, nhằm tăng cường sức khỏe và tuổi thanh xuân cho làn da.

Chế độ ăn nhiều đường gây lão hóa da

Khi lượng đường trong máu của chúng ta tăng cao, nó liên kết với các collagen trong da của chúng ta gây ra sự “đường hóa” của collagen

Khi lượng đường trong máu tăng cao, chúng liên kết với các collagen trong da của chúng ta gây ra sự “đường hóa” của collagen

Một chế độ ăn uống có lượng đường cao là một trong những nguyên nhân làm tăng lượng đường trong máu. Khi lượng đường trong máu của chúng ta tăng cao, chúng liên kết với các collagen trong da của chúng ta gây ra sự “đường hóa” của collagen. Những Collagen sau đó dễ bị phá vỡ và không thể tự tái tạo. Sự cố này của collagen gây ra nếp nhăn phát triển trong da. Một chế độ ăn uống có chỉ số đường thấp (một chế độ ăn giàu protein và chất xơ) giúp chữa tái tạo các collagen bị hư hỏng và giúp phục hồi da.