5 cách làm mặt nạ trị mụn đầu đen tại nhà

Với top 5 cách làm mặt nạ trị mụn đầu đen tại nhà dưới đây, chị em sẽ nhanh chóng loại bỏ những đốm mụn cứng đầu, lấy lại làn da sáng mịn như mong muốn.

Trị mụn đầu đen bằng bột ngô và giấm

Giấm có khả năng loại bỏ mụn đầu đen

Giấm có khả năng loại bỏ mụn đầu đen

Trộn bột ngô và giấm theo tỉ lệ 3:1 để được hỗn hợp bột sền sệt, sau khi làm sạch da, bạn đắp lên vùng mũi, cằm và những nơi cần trị mụn đầu đen. Tranh thủ thư giãn trong khoảng 20 – 30 phút để hỗn hợp khô, lúc này bạn chỉ cần nhẹ nhàng gỡ lớp mặt nạ ra khỏi mũi rồi rửa lại mặt bằng nước mát. Nếu bạn muốn trị mụn trên lưng thì đây là một cách có thể áp dụng

Trị mụn đầu đen bằng mặt nạ lòng trắng trứng gà

Chọn 1 quả trứng gà tươi, tách lấy lòng trắng rồi đánh tan. Sau khi tẩy trang và rửa sạch mặt vào mỗi tối, bạn dùng khăn thấm khô da và thoa lòng trắng trứng lên vùng cần điều trị mụn đầu đen ngay khi da vẫn còn ẩm. Dùng mẩu khăn giấy dính lên vùng da đó, tiếp tục thoa thêm 1 lớp lòng trắng lên miếng giấy cho đến khi cảm thấy mặt nạ bám dính chắc trên da. Chờ khoảng 30 phút cho mặt nạ khô thì bạn bắt đầu dùng tay gỡ ra. Lúc này, mụn đầu đen và mụn cám sẽ bám đầy bên lớp trong của mặt nạ này. Cuối cùng bạn rửa sạch mặt bằng nước mát. Đây là cách điều trị mụn cám và mụn đâu đen được đa số chị em áp dụng ở nhà cho kết quả rất tốt

Trị mụn đầu đen bằng mặt nạ mật ong

Trị mụn đầu đen bằng mặt nạ mật ong

Trị mụn đầu đen bằng mặt nạ mật ong

Mật ong có tính kháng khuẩn mạnh mẽ, lại có tính kết dính tự nhiên nên có khả năng điều trị mụn cám và mụn đâu đen rất hiệu quả. Cách thực hiện rất đơn giản: sau khi rửa sạch mặt, bạn thoa mật ong lên da và thư giãn trong 15 -29 phút, cuối cùng rửa sạch mặt bằng nước mát. Thực hiện mỗi ngày, làn da sẽ được làm sạch sâu, loại bỏ mụn đầu đen và lỗ chân lông cũng dần khít lại.

Trị mụn đầu đen bằng hỗn hợp bột trà xanh

Bột trà xanh không chỉ có tác dụng làm sáng da mà còn trị mụn đầu đen rất hiệu quả. Đặc biệt, khi kết hợp với sữa chua không đường và mật ong, tác dụng này còn được tăng cường gấp bội.

Cách thực hiện: Trộn đều các nguyên liệu sau trong 1 chiếc bát nhỏ để được hỗn hợp đặc sệt: 2 thìa bột trà xanh, 2 thìa sữa chua, 1 thìa mật ong. Sau khi rửa sạch mặt, bạn thoa hỗn hợp lên mũi, để khô trong khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại da bằng nước mát.

Trị mụn đầu đen bằng baking soda

Loại bỏ mụn đầu đen với backing soda

Loại bỏ mụn đầu đen với baking soda

Bạn có thể dễ dàng mua được baking soda ở các cửa hàng tiện ích, siêu thị… Với mặt nạ trị mụn đầu đen bằng baking soda, nhân mụn sẽ được làm khô và dễ dàng ra khỏi mũi khi massage nhẹ nhàng.

Cách thực hiện: Trộn 2 thìa cafe bột baking soda với một chút nước sạch để thu được hỗn hợp sệt. Sau khi rửa sạch mặt, bạn đắp baking soda lên mũi và nhẹ nhàng chà sát đều, sau đó tranh thủ thư giãn trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại mặt bằng nước mát.

Lưu ý: Trước khi đắp mặt nạ trị mụn, bạn nên rửa mặt bằng nước ấm trước khi trị mụn đầu đen để lỗ chân lông dãn nở, còn sau khi đắp mặt nạ, bạn dùng nước mát rửa mặt để se khít lỗ chân lông.